Sinh hoạt học thuật với nội dung “Sử dụng một số ứng dụng trên điện thoại thông minh trong điều tra lâm sinh"

25 tháng 4, 2017
Ngày 22/4/2017 tại Núi Luốt Trường ĐH LN Bộ môn Lâm sinh có buổi sinh hoạt chuyên môn với nội dung “Sử dụng một số ứng dụng trên điện thoại thông minh trong điều tra lâm sinh”

Tham dự buổi sinh hoạt học thuật có toàn thể các thầy cô giáo BM Lâm sinh, cán bộ Viện Khoa học Lâm nghiệp.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số, điện thoại thông minh (Smartphone)  phổ biến, không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Những trang mạng xã hội thông dụng trên smartphone: facebook, zalo, twitter, whatsaap... đã đang được hầu hết mọi người sử dụng với các mục đích khác nhau. Chính vì sự thông dụng và tiện lợi của smartphone như vậy nên các lĩnh vực khác nhau cũng đã ra đời rất nhiều phần mềm để phục vụ cho nghiệp vụ và nghiên cứu. Không nằm ngoài xu thế chung đó, lĩnh vực điều tra lâm nghiệp cũng đã có một số phần mềm ra đời giúp hỗ trợ việc lấy số liệu phục vụ các nghiên cứu. Để cập nhật các phần mềm này đồng thời so sánh kết quả với việc điều tra bằng các phương pháp truyền thống, từ đó đưa ra những khuyến nghị về các trường hợp áp dụng, bộ môn Lâm sinh đã kết hợp với cán bộ Phòng Lâm sinh – Viện Khoa học Lâm nghiệp đã tiến hành tác nghiệp trên núi Luốt. Kết quả chi tiết sẽ được báo cáo trong buổi sinh hoạt học thuật tiếp theo của bộ môn.