23 tháng 4, 2020
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, một số trường đại học đã chủ động xây dựng và đề xuất một số phương án tuyển sinh để đảm bảo chất lượng đầu vào

Trả lời phỏng vấn VTC Now, PGS.TS. Trần Quang Bảo - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp cho biết nếu kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra sẽ phân bổ 40% dành xét tuyển cho kết quả học tập 5 kỳ của 3 năm THPT, 60% lấy kết quả của kỳ thi này.

Nếu kỳ thi THPT Quốc gia không diễn ra và Bộ phân quyền cho các trường tự xét tuyển, Nhà trường dự kiến sẽ nghiên cứu tổ chức kỳ thi riêng. Tuy nhiên nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh và các trường, PGS.TS. Trần Quang Bảo đưa ra đề xuất tổ chức kỳ thi theo nhóm trường, hoặc tổ chức kỳ thi 3 chung (chung đợt, chung đề và dùng chung kết quả), từ đó Nhà trường sẽ sử dụng kết quả trên để xét tuyển.

Video: Kế hoạch tuyển sinh trước dịch bệnh Covid-19 của các trường Đại học khu vực Hà Nội