Ngành Lâm sinh - Nganh Lâm học

14 tháng 4, 2021
Ngành Lâm sinh - Nganh Lâm học

NGÀNH LÂM SINH - NGÀNH LÂM HỌC

- Ngành Lâm sinh – Lâm hoc: Là 2 ngành hiện nay Nhà nước ta cũng như quốc tế đang rất chú trọng và quan tâm. Đặc biệt, vấn đề bảo vệ và phát triển rừng một cách bền vững càng trở nên quan trọng khi biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề sống còn của nhân loại

- Nhu cầu lao động: Đang trên đà phát triển mạnh mẽ nên yêu cầu, đòi hỏi rất nhiều về nguồn nhân lực. Hiện tại nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ngành Lâm sinh rất cao, mấy năm gần đây hầu hết các đơn vị tuyển dụng không tuyển đủ các chỉ tiêu đã đề ra, từ đó cho thấy kỹ sư ngành Lâm sinh rất khan hiếm.

- Cơ hội du học: Có nhiều nguồn học bổng mà các bạn sinh viên khoa Lâm học có thể xin được như học bổng DAAD, học bổng Châu Âu Aramus, học bổng chính phủ Úc, chính phủ Bỉ, Hungrary, Phần Lan, Hà Lan và Newzea-land… Các học bổng này cung cấp cho việc học đại học, cao học và tiến sĩ cho đào tạo nguồn nhân lực về Lâm sinh, Lâm học nhiệt đới, quản lý đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu, ứng dụng viễn thám và GIS trong quản lý tài nguyên rừng…. Do vậy, đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên tham gia học tập tại khoa Lâm học.

- Cam kết việc làm: Hiện tại Khoa Lâm học đã ký hợp đồng liên kết hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp. Để đảm bảo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo đầu ra khi sinh viên ra trường. Doanh nghiệp đặt hàng, khoa Lâm học đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp, lên khung chương trình, đào tạo, thực tập. Khoa Lâm học đẩy mạnh, thiết kế chương trình "học và hành" để sinh viên được trau dồi, rèn luyện kỹ năng làm nghề, tăng cường kiến thức, thông tin, trình độ của nguồn nhân lực tương lai".

- Phương thức xét tuyển:

Xét bằng điểm thi THPT 2020

Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Tổng điểm 3 môn lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển từ 15 điểm trở lên.

- Thông tin chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp.

- TS. Bùi Mạnh Hưng - Phó Trưởng Khoa - Khoa Lâm học - Trường Đại học Lâm nghiệp.

- Địa chỉ: Tầng 3, nhà A3, Trường Đại học Lâm nghiệp, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

- Điện thoại: 0981.311.211

- Email: hungbm@vnuf.edu.vn