Dự án ADRA và hợp tác của cán bộ giảng viên khoa Lâm học

20 tháng 3, 2023
Trung tâm NCLN & BĐKH – khoa Lâm học phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ HN- Hội liên hiệp phụ nữ TPHN, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì, Hội phụ nữ xã Minh...

Trong khuôn khổ dự án "Cộng đồng thực hành phương pháp canh tác nông nghiệp tương hợp năng lượng", ngày 15-16/3/2023 Trung tâm NCLN & BĐKH – khoa Lâm học phối hợp với Trung tâm  giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ  phát triển phụ nữ HN- Hội liên hiệp phụ nữ TPHN, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì, Hội phụ nữ xã Minh Quang, Yên Bài, Khánh Thượng tổ chức cho 21 học viên tập huấn phương pháp xác định trữ lượng Carbon dưới một số trạng thái rừng.

Giảng viên hướng dẫn và giảng dạy trong lớp tập huấn

Muc tiêu lớp tập huấn cung cấp một số kiến thức về xác định lượng các bon rừng ở hiện trường, làm cơ sở thực hiện chương trình chi trả dịch vụ môi trường rừng sau khi giao đất, giao rừng cho hộ gia đình. Sau buổi tập huấn các học viên đã nhận thức được rõ hơn giá trị của rừng, ngoài việc cung cấp gỗ rừng còn có vai trò bảo vệ môi trường, giảm khí thải phát nhà kính.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Giảng viên và học viên tham gia trò chơi khởi động

Giảng viên hướng dẫn sử dụng dụng cụ điều tra Carbon trong phòng

Hướng dẫn học viên thao tác sử dụng dụng cụ ngoài hiện trường