Hội nghị nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2021-2022

26 tháng 5, 2022
Ngày 23/5/2022, tại văn phòng khoa Lâm học – nhà A3 đã diễn ra Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2021-2022 thuộc chuyên ngành: Điều tra quy hoạch. Đây là hoạt động học...

Hội nghị nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2021-2022 có sự tham gia của các thầy cô, giảng viên chuyên môn có đề tài nghiên cứu, các nhóm tác giả nghiên cứu khoa học và khách mời quan tâm. Trong lần nghiệm thu ngày 23/5 này, khoa lâm học đã tiếp nhận đề tài nghiên cứu khoa học đến từ nhóm tác giả nghiên cứu khoa học: Trần Quý Vương; Trần Văn Vũ; Hà Mai Chi K63 LS.

Hội đồng có mặt 03/05 thành viên theo QĐ số 994/QĐ-ĐHLN-KHCN ngày 11/05/2022 của Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp.

STT

Họ và tên

Chức danh trong Hội đồng

Đơn vị công tác

1

PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải

Chủ tịch

GV bộ môn Điều tra quy hoạch

2

TS. Cao Thị Thu Hiền

Thư ký

GV bộ môn Điều tra quy hoạch

3

TS. Bùi Mạnh Hưng

Phản biện 1

GV bộ môn Điều tra quy hoạch

4

ThS. Phạm Thị Hạnh

Phản biện 2

GV bộ môn Lâm sinh

5

ThS. Trần Thị Nhâm

Ủy viên

GV bộ môn Khoa học đất

 

Tên đề tài: "Phân vùng thích hợp sinh thái và sinh trưởng chiều cao tầng trội ở cây Keo lai lai (Acacia hybrid) tại khu vực Quảng Trị, Việt Nam" đề tài NCKH được thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Trọng Minh.

Đánh giá về chất lượng của đề tài nghiên đề nghiên cứu khoa học năm nay, hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của đề tài nghiên cứu như: Đã xây dựng được cơ sở dữ liệu GIS, gồm: Đặc điểm sinh sinh thái và sinh trưởng của Keo lai; Nguyên tắc xác định phân vùng thích hợp…. đồng thời đã xây dựng được mô hình sinh trưởng chiều cao tầng trội cho loài Keo lai, gồm: Cơ sở xây dựng mô hình chiều cao tầng trội; Mô hình sinh trưởng chiều cao tầng trội.

Bênh cạnh đó, hội đồng đã thảo luận và thống nhất: đề tài đáp ứng yêu cầu của đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên. Thay mặt cho Hội đồng PGS.TS Nguyễn Hồng Hải- Chủ tịch HĐ đã đọc bản tổng hợp những ý kiến đóng góp của Hội đồng, theo đó đã nêu rõ được những kết quả chính, đồng thời cũng chỉ rõ những thiếu sót về nội dung, hình thức của đề tài NCKH để nhóm sinh viên thực hiện tiếp thu và khắc phục. Kết thúc buổi nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên được Hội đồng đánh giá đạt loại giỏi

Nhóm sinh viên NCKH trình bày kết quả nghiên cứu trước hội đồng

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên tại khoa đang dần trở nên sôi nổi và thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Đây không chỉ là cơ hội đối với các nhóm tác giả thực hiện đề tài trong việc nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học mà còn là dịp để các bạn sinh viên quan tâm và có dự định nghiên cứu khoa học trong tương lai tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế khi tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học.

Hội đồng nghiên cứu đưa ra nhận xét, góp ý và đặt các câu hỏi liên quan đến nội dung của đề tài NCKH.

Trên tinh thần khoa học và khách quan, Hội nghị nghiệm thu Đề tài Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2021-2022 của các Khoa Lâm học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Khoa Lâm học chúc mừng các nhóm tác giả đã hoàn thành bảo vệ công trình nghiên cứu của mình.

Hy vọng phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các thầy cô và các bạn sinh viên trong thời gian sắp tới!


Chia sẻ