HỘI NGHỊ NGHÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA LÂM HỌC

21 tháng 5, 2018
Hưởng ứng Tuần lễ nghiên cứu khoa học sinh viên, Chiều ngày 11/5/2018 Khoa Lâm học chủ trì tổ chức buổi tọa đàm “ Tiếp cận nghiên cứu khoa học trong Lâm nghiệp: từ nhà trường tới thực tiễn”

Tham dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có: GS.TS. Phạm Văn Chương  - Phó hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp phụ trách nghiên cứu khoa học, Tổng biên tập tạp chí Khoa học và công nghệ Lâm nghiệp; Ô.Ngô Sỹ Hoài – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội lâm nghiệp Việt Nam (VFC), Phó Tổng thư ký Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam (VIFORES); TS. Hoàng Văn Thắng – Trưởng Ban Kế hoạch khoa học – Viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam; Thầy Bùi Đình Toái – Chuyên gia Lâm nghiệp, nguyên cán bộ khoa Lâm học. Về phía khoa có các nhà khoa học, CBVC và toàn thể sinh viên các khóa khoa Lâm học cũng tham dự đầy đủ.

Buổi tọa đàm là một hoạt động có ỹ nghĩa chuyên môn nhằm tạo cầu nối chia sẻ giữa những nhà khoa học có kinh nghiệm, giữa những nhà quản lý ngành lâm nghiệp với sinh viên và cán bộ giáo viên trong trường về vấn đề nghiên cứu khoa học nói chung và trong lĩnh vực lâm nghiệp nói riêng nhằm kích thích niềm đam mê nghiên cứu, tìm tòi cho sinh viên, cán bộ giáo viên của Khoa và Nhà trường. Nội dung buổi tọa đàm cũng nhằm chia sẻ những hướng tiếp cận mới trong nghiên cứu khoa học, gắn nghiên cứu khoa học hàn lâm với những yêu cầu thực tiễn. Những vấn đề như vai trò của nghiên cứu khoa học trong nhà trường,  những thuận lợi và khó khăn cho sinh viên khi tham gia nghiên cứu khoa học, kỹ năng phát hiện vấn đề nghiên cứu, xu thế phát triển ngành lâm nghiệp và những hướng tiếp cận mới trong nghiên cứu khoa học hiện nay…đã được đề cập và thảo luận.

Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, định hướng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học lâm nghiệp nói chung và lâm sinh nói riêng. Những chia sẻ, trao đổi của các khách mời và các thầy cô giáo trong khoa đã gợi mở ra nhiều hướng tiếp cận nghiên cứu có giá trị. Tại đây sinh viên cũng có cơ hội để chia sẻ và được giải đáp những thắc mắc có liên quan tới vấn đề nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học trong nhà trường nói riêng.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi và đặc biệt đã mang lại nhiều hứng thú cho sinh viên tham gia, đã "truyền lửa" và quyết tâm cho sinh viên để từ đó sinh viên chủ động tìm ra cho mình những phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học tốt hơn qua đó nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm


Chia sẻ