Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp và Biến đổi Khí hậu phối hợp cùng Green Việt, phát động phong trào trồng cây xanh trên địa bàn Thành Phố Hà Nội

20 tháng 10, 2020
Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp và Biến đổi Khí hậu phối hợp cùng Green Việt, phát động phong trào trồng cây xanh trên địa bàn Thành Phố Hà Nội.

Sống trong những ngày thời tiết cực đoan do tác động của Biến đổi khí hậu như hiện nay đã gây ra thiệt hại rất lớn cho đồng bào miền Trung, chúng ta mới thấu hiểu vai trò giá trị của cây xanh, của rừng.

Với mục tiêu giúp cho cộng đồng có nhận thức về BĐKH, ứng phó BĐKH và hơn nữa giúp cho sinh viên ngành Lâm sinh có điều kiện tiếp cận thực tế.

Lễ ký biên bản cam kết hợp tác giữa Tổ chức GreenViet - Trung tâm NCLN&BĐKH với  các địa phương

Trong thời gian từ ngày 7 đến 17 tháng 10 năm 2020, trung tâm NCLN&BĐKH - Khoa Lâm học - ĐHLN đã phối hợp cùng Trung tâm đa dạng sinh học nước Việt xanh (Green Viet) thực hiện chương trình Một triệu cây xanh đô thị tại huyện Ứng Hòa, Quốc Oai và xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. 

Thành phần tham gia trồng cây tại các địa phương 

Kết quả đã huy động được 100 lượt sinh viên Khoa Lâm học, 800 lượt cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên, nông dân và các em học sinh THCS, THPT tham gia trồng hơn 4.000 cây trong tổng số đăng ký trồng năm 2020 - 2021 là 25.000 cây các loại.

Một số hình ảnh trồng cây ở các khu vực


Chia sẻ