Khởi nghiệp khoa Lâm học

11 tháng 5, 2020
Làm thế nào để sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học? Làm thế nào để sau khi ra trường các bạn ấy có thể làm tốt các công việc hay làm thế nào để nâng cao tính ứng dụng trong nghiên cứu của sinh...

Làm thế nào để sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học? Làm thế nào để sau khi ra trường các bạn ấy có thể làm tốt các công việc hay làm thế nào để nâng cao tính ứng dụng trong nghiên cứu của sinh viên?

Tất cả các boăn khoăn đó đã được giải quyết thông qua sân chơi "start – up" lâm nghiệp - một sân chơi bổ ích, giúp các bạn sinh viên thỏa sức thể hiện bản thân với các ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Không chỉ thế, thông qua chương trình này, các bạn còn được giao lưu học hỏi từ các doanh nghiệp, doanh nhân, được chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Năm 2018, sinh viên Khoa Lâm học đã bắt đầu tham gia sân chơi khởi nghiệp. Trong mùa start-up 2018, Khoa có 01 nhóm tham gia với ý tưởng "Sản xuất các sản phẩm từ cây Sim rừng" (nhóm tác giả 60LS) và đã giành giải khuyến khích cấp trường. Đây là bước đi đầu tiên có tính khích lệ lớn đối phong trào Start-up cho sinh viên khoa ta.

Bước sang năm 2019, Khoa có 02 nhóm sinh viên đăng ký dự thi cấp trường. Trong đó 01 nhóm đã xuất sắc giành giải nhất trường với ý tưởng "sản xuất thiết bị dập lửa tự động" của nhóm sinh viên K62 lâm sinh. Niềm đam mê nghiên cứu và khởi nghiệp của nhóm đã được công nhận bằng phần thưởng xứng đáng. Ý tưởng khởi nghiệp này cũng đã được chọn mang đi dự thi khởi nghiệp cấp quốc gia và đã lọt vào top 8 ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá cao nhất.

 

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2019

Nhóm khởi nghiệp trình bày ý tưởng "sản xuất thiết bị dập lửa tự động"

Ảnh thiết bị dập lửa tự động

Mong rằng các năm tiếp, phong trào khởi nghiệp của Sinh viên khoa ta sẽ phát triển sâu, rộng hơn nữa.


Chia sẻ