CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TRUY CẬP VÀO TRANG WEB CỦA KHOA LÂM HỌC, ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP !

Hội thảo "Báo cáo kết quả khảo sát bước đầu và triển khai nhiệm vụ ứng dụng của chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp tại xã Hưng Đạo"

26 tháng 1, 2021
Ngày 21/1, Khoa Lâm học (Trường Đại học Lâm nghiệp) phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Hưng Đạo tổ chức hội thảo “Đánh giá kết quả bước đầu và triển khai nhiệm vụ ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp tại xã Hưng Đạo”

Ngày 21/1, Khoa Lâm học (Trường Đại học Lâm nghiệp) phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Hưng Đạo tổ chức hội thảo "Báo cáo kết quả khảo sát bước đầu và triển khai nhiệm vụ ứng dụng của chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp tại xã Hưng Đạo". Dự hội thảo có PGS.TS.Lê Xuân Trường - Trưởng khoa Lâm học (Trường Đại học Lâm nghiệp), lãnh đạo Trung tâm NCLN&BĐKH (Khoa Lâm học); lãnh đạo Công ty Cổ phần Nông nghiệp Việt Nam công nghệ cao; cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; thành viên nhóm nghiên cứu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Hưng Đạo; trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn và hơn 200 nông dân trong xã.

Được sự đồng ý của huyện và các cơ quan chức năng, nhóm nghiên cứu gồm một số cán bộ, giảng viên của Khoa Lâm học (Trường Đại học Lâm nghiệp) đã triển khai nghiên cứu Đề tài "Đánh giá hiệu quả của chế phẩm sinh học Endophyte và một số chế phẩm sinh học khác đối với cây hoa màu và đất tại xã Hưng Đạo". Nhóm nghiên cứu đã thực nghiệm theo phương pháp đối chứng trên một số cây rau màu vụ đông năm 2020 như dưa chuột, cà chua, đỗ xào, bí đỏ, bắp cải, su hào của 11 hộ nông dân ở thôn Xuân Điểm với 5 loại chế phẩm sinh học dùng để phun, tưới là: Endophyte  Bioplant plus, Bioplant plora, GUMI-30, Boro Gum. Theo báo cáo đánh giá của UBND xã, của nhóm nghiên cứu và ý kiến của một số nông dân thì chế phẩm sinh học Endophyte và các chế phẩm khác có tác dụng rất tốt cho cây rau màu. Các chế phẩm này giúp cho cây phát triển đồng đều, lá xanh, dày, hạn chế sâu bệnh và các yếu tố bất lợi của thời tiết, hoa nhiều, tập trung, quả đẹp, năng suất cây trồng tăng từ 25% đến 30% so với không sử dụng chế phẩm.

Tại hội thảo "Báo cáo kết quả khảo sát bước đầu và triển khai nhiệm vụ ứng dụng của chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp tại xã Hưng Đạo", lãnh đạo Công ty Cổ phần nông nghiệp Việt Nam công nghệ cao có trụ sở tại xã Lạc Long (thị xã Kinh Môn tỉnh Hải Dương) đã giới thiệu về chế phẩm sinh học Endophyte và một số chế phẩm do công ty cung ứng; hướng dẫn sử dụng chế phẩm cho lúa và một số loại cây rau màu. Trong năm 2021, nhóm nghiên cứu của Khoa Lâm học (Trường Đại học Lâm nghiệp) tiếp tục nghiên cứu, đánh giá hiệu quả của chế phẩm sinh học Endophyte và một số chế phẩm sinh học khác trên cây trồng tại xã Hưng Đạo. Công ty Cổ phần nông nghiệp Việt Nam công nghệ cao có kế hoạch cung ứng các chế phẩm này tại địa phương, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong sản xuất nông nghiệp của nông dân.

                                          Nguồn:Thanh Anh - Phó Trưởng đài phát thanh huyện Tiên Lữ - Hưng Yên

Một số hình ảnh của Hội thảo

PGS.TS. Lê Xuân Trường - Trưởng khoa phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo​

Ý kiến nhận xét của người dân về chế phẩm được nhóm NC phun thử nghiệm

Ảnh toàn cảnh Hội thảo

                                                 


Chia sẻ