Tập huấn tư vấn giới thiệu một số giống tiến bộ kỹ thuật trong trồng rừng sản xuất

31 tháng 8, 2020
Vừa qua, bằng nguồn kinh phí Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm nghiên cứu Lâm nghiệp và Biến đổi khí hậu – Khoa Lâm học - Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái &...

Nhằm nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ Cán bộ Khuyến nông và Cộng tác viên Khuyến nông để đẩy mạnh công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển Lâm nghiệp. Nâng cao hiệu quả kinh tế của rừng trồng tạo thành vùng nguyên liệu tập trung cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến đồ gỗ xuất khẩu, góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp.

Vừa qua, bằng nguồn kinh phí Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm nghiên cứu Lâm nghiệp và Biến đổi khí hậu – Khoa Lâm học - Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái & Trung tâm khuyến nông tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 2 lớp tập huấn: "Tư vấn giới thiệu một số giống tiến bộ kỹ thuật trong trồng rừng sản xuất " cho 90 học viên là cán bộ Khuyến nông tỉnh, Cán bộ Trung tâm Dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp Thành phố Yên Bái và Cộng tác viên Khuyến nông trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại lớp học các học viên đã được giảng viên giới thiệu một số giống tiến bộ kỹ thuật mới cho trồng rừng sản xuất như : Các giống Keo tai tượng, Keo lai, Keo lá tràm; Các giống Bạch đàn lai UP đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống tiến bộ kỹ thuật. Lớp học đã được chia theo nhóm, cùng nhau thảo luận và trao đổi thêm những kỹ thuật trồng, chăm sóc rừng theo hướng bền vững. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã tiếp thu những kiến thức cơ bản, được trang bị những kỹ năng cần thiết để tuyên truyền, phổ biến, tư vấn kỹ thuật về một số giống tiến bộ kỹ thuật trong trồng rừng, kỹ thuật trồng & chăm sóc rừng đạt hiệu quả cao và bền vững, đồng thời làm tốt công tác áp dụng TBKT trong trồng rừng./.

      Một số hình ảnh lớp học

Lớp học tại thành phố Yên Bái - Yên Bái

Lớp học tại huyện Lục Nam - Bắc Giang

Lớp học chụp ảnh lưu niệm

Hoạt động của các học viên

 

 


Chia sẻ