Tọa đàm định hướng nghiên cứu khoa học sinh viên

31 tháng 8, 2018
Tối ngày 30/8/2018 Khoa Lâm học tổ chức buổi Tọa đàm định hướng nghiên cứu khoa học sinh viên

Nghiên cứu khoa học sinh viên là một trong những hoạt động quan trọng của Khoa lâm học bên cạnh nhiệm vụ đào tạo chuyên môn. Nhằm định hướng và giúp sinh viên trong khoa hiểu rõ hơn về các hoạt động và hướng nghiên cứu của khoa, tối ngày 30/08/2018, được sự đồng ý của Nhà trường, Ban lãnh đạo khoa Lâm học đã tổ chức thành công buổi "Tọa đàm định hướng nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018". Đến với buổi Tọa đàm có sự tham gia của Ban lãnh đạo khoa cùng toàn thể các thầy/cô giáo và cán bộ viên chức trong khoa cùng các em sinh viên các khóa.

Tại buổi Tọa đàm, thay mặt Ban lãnh đạo khoa, PGS.TS Lê Xuân Trường đã có bài phát biểu làm rõ vai trò của NCKH đối với sinh viên đồng thời cũng định hướng và giao nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ các hoạt động NCKH sinh viên cho tập thể cán bộ viên chức và BCH Liên chi của khoa.

Buổi tọa đàm cũng là cơ hội để các thầy/cô giáo trong khoa chia sẻ với sinh viên những hướng nghiên cứu và cách tiếp cận trong nghiên cứu khoa học đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên giãi bày những nguyện vọng, tâm tư, thắc mắc và những khó khăn trong quá trình tiếp cận và thực hiện hoạt động NCKH. Mặc dù còn nhiều e dè và bỡ ngỡ song buổi Tọa đàm cũng đã nhận được những ý tưởng nghiên cứu và chia sẻ từ phía sinh viên.

Buổi Tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp, đạt được mục tiêu, đặc biệt đã truyền cho sinh viên trong khoa cảm hứng và động lực chính đáng để tham gia các hoạt động NCKH trong thời gian học tập tại Nhà trường. Ban lãnh đạo khoa cũng đã đưa ra được những kế hoạch và giải pháp cụ thể tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên của khoa đăng ký các chuyên đề NCKH trong thời gian tới, năm học 2018-2019.

PGS.TS.Lê Xuân Trường-Trưởng Khoa phát biểu

Các Thấy/cô chia sẻ hướng nghiên cứu và cách tiếp cận NCKH

Sinh viên bày tỏ những thắc mắc nguyện vọng của bản thân

Toàn cảnh của buổi Tọa đàm


Chia sẻ