Tấm gương cựu sinh viên thành đạt Trần Trung Quốc – K60 ngành Lâm sinh

6 tháng 7, 2023
Không đi về hướng số đông, sinh viên Lâm học đã thành công khi chọn đúng ngành nghề mà mình thực sự đam mê để theo học.

Từ chiếc nôi Khoa Lâm học - Trường Đại học Lâm Nghiệp, không ít sinh viên của Nhà trường đã phấn đấu trở thành những cán bộ có uy tín cao, giữ trọng trách ở nhiều cơ quan, tổ chức của Đảng, Nhà nước, nhiều người là chuyên gia kinh tế đầu ngành, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt...VNUFers cùng nhìn lại một trong số tấm gương các cựu sinh viên đã thành công của Khoa Lâm học để lấy động lực cố gắng nàoo……

Trần Trung Quốc  (SN 1997) là cựu sinh viên Khoa Lâm học – Trường Đại học Lâm Nghiệp. Vương sinh ra và lớn lên ở một vùng đất hiếu học Thái Bình, một vùng quê lúa xã Tự Tân còn còn nhiều khó khăn của huyện Vũ Thư. Cuộc sống gia đình ở mức trung bình, sau khi học lớp 12, Quốc quyết định lựa chọn ngành Lâm sinh để được sống với đam mê nghề rừng của mình

Trần Trung Quốc – K60 Lâm sinh - Cán bộ chương trình - Center for Sustainable Rural Development (SRD)- Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD).

Với niềm đam mê về Lâm nghiệp thuở nhỏ, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Quốc đã tìm hiểu và chọn Khoa Lâm sinh - Trường Đại học Lâm Nghiệp là điểm đến để thực hiện ước mơ và thỏa sức khám phá với niềm đam mê của mình. Quốc theo học lớp K60- Lâm sinh tại trường Đại học Lâm nghiệp

Quốc luôn có đam mê với nghiên cứu khoa học ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường khoa Lâm sinh – Trường Đại học Lâm nghiệp

Học đúng ngành, với nỗ lực của bản thân, sinh viên Trần Trung Quốc làm đúng nghề mà bản thân mơ ước. Em chia sẻ: "Việc học tại khoa Lâm sinh - trường Đại học Lâm Nghiệp đã cung cấp cho em những kiến thức cơ bản về ngành Lâm nghiệp, nên sau khi ra trường không quá khó khăn trong vấn đề xin việc. Chương trình học và một số học phần trang bị cho em những kiến thức cơ bản vững vàng để có thể yên tâm và tự tin vào nghề".

SRD – nơi Quốc đang làm việc là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Việt Nam chuyên làm việc với các cộng đồng yếu thế, hỗ trợ họ cải thiện chất lượng cuộc sống và quản lý tài nguyên một cách bền vững.

Điều tra Cacbon rừng ngập mặn thông qua hệ thống ô định vị

Hoạt động giám sát rác thải biển

Các dự án của SRD tập trung vào các lĩnh vực chính bao gồm Nông nghiệp và Sinh kế bền vững; Thích ứng với Biến đổi khí hậu và Giảm thiểu rủi ro thiên tai; Thực thi Lâm luật, Quản trị và Thương mại (FLEGT); Hỗ trợ người khuyết tật, thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em; Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); và Nghiên cứu và vận động chính sách trong các lĩnh vực liên quan. Các can thiệp hỗ trợ cộng đồng trong các lĩnh vực giảm nghèo, bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực quản trị để người dân quản lý tốt hơn quá trình phát triển của mình

Giám sát thí nghiệm phục tráng lúa bản địa

Với mức lương được nhận hiện nay khoảng trên 20 triệu đồng / tháng. Quốc hoàn toàn có thể tự tin trang trải cuộc sống, giúp đỡ gia đình và đầu tư học tập. Công việc không chỉ dừng lại ở đó, không tự bằng lòng với những gì đạt được, Quốc tiếp tục phấn đấu, học tập nâng cao trình độ năm 2021 Quốc đã đăng ký thi và đỗ vào khóa học thạc sĩ K29B – Lâm học để đi tiếp con đường học tập và sống với đam mê về Lâm nghiệp. Một chàng trai luôn nỗ lực vươn lên và không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình thật đáng khâm phục.

Hoạt động vẽ tranh bảo vệ nguồn nước – Dự án Quốc tham gia cùng SRD

Tập huấn phục hồi rừng đầu nguồn

Trao đổi đến các bạn thầy cô và các bạn, Quốc nói: "May mắn của chúng em là đã được học ngành Lâm sinh của Trường Đại học Lâm nghiệp, vì vậy nên trân trọng và cố gắng học tập, sinh hoạt tại Khoa trong thời gian sinh viên, cá nhân em đã được thầy cô trong Khoa giúp đỡ rất nhiều. Khi còn là sinh viên năm 2 em đã có rất nhiều kỹ năng nhờ các hoạt động do Khoa tổ chức, các hoạt động thực hành và thực tập đến bây giờ trong công việc của em, em vẫn ghi rõ và rất tự hào về những thành tựu đạt được trong trường, nó là cơ sở để các nhà tuyển dụng, nhà đầu tư đánh giá cao các ứng viên".

Một số hình ảnh công việc thường ngày của Quốc tại cơ quan

Hoạt động đánh giá cung cầu nước

Hoạt động giám sát bờ biển và rừng ngập mặn

Tập huấn chữa cháy rừng

Hoạt động canh tác khoai sọ bền vững

Hoạt động đánh giá cung cầu nước

Năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm… là những phẩm chất giúp chàng sinh viên khóa K60 ngành Lâm sinh, Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Tấm gương chàng trai trẻ Trần Trung Quốc sẽ là nguồn cảm hứng, tiếp thêm động lực cho các sinh viên ngành Lâm sinh nói riêng, sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp nói chung rèn luyện, trưởng thành. Với những thành công mà Quốc đã tạo dựng được như hiện tại, chúc em luôn vững bước trên con đường tương lai phía trước và giúp đỡ các bạn sinh viên của khoa.

Trong số các ngành đào tạo của Trường Đại học Lâm nghiệp, ngành Lâm học, Lâm nghiệp là những ngành đang rất "hot" với xu hướng công việc hiện nay bởi nhu cầu của thị trường lao động là rất lớn, đặc biệt hiện nay Nhà trường đã kí kết hợp tác với những công ty, tập đoàn lớn như: Vinafor, VinGroup,Green Light, Công ty TNHH Hàn Quốc Tourcom, Globalcert,Sun World... và hợp tác với nhiều trường đại học uy tín quốc tế: Hà Lan, Hoa Kỳ, Úc, Israel, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, … đã mở ra những cơ hội lớn cho sinh viên Nhà trường được tiếp cận công việc ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường cũng như sau tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh: Hotline 0367.503.868 hoặc cô Vân 0868.141.181 (Zalo Bùi Vân)  - phụ trách công tác tuyển sinh khoa Lâm học

Email: Lamhocvnuf@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/khoalamhocvnuf