Rất hân hạnh chào đón bạn đến với Website Khoa Lâm học - Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam!

Khoa Lâm học tổ chức lớp đào tạo chuyên đề trồng rừng cho người lao động trong Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor)

6 tháng 3, 2023
VINAFOR là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực lâm nghiệp, đứng số 1 về sản xuất kinh doanh rừng trồng và giống cây lâm nghiệp, đứng Top 10 các doanh nghiệp chế biến gỗ. Lấy phát triển lâm nghiệp bền vững, ứng dụng công nghệ cao làm nền tảng cốt lõi, hướng tới xây dựng một thương hiệu lớn, có uy tín trong nước và quốc tế

Ban lãnh đạo Vinafor đã luôn quan tâm tới việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ để đáp ứng xu thế phát triên chung về khoa học công nghệ trong lâm nghiệp trong nước và trên thế giới.

BGH và các giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp với ban lãnh đạo Tổng công ty và các học viên

Để đạt được mục tiêu này, năm 2023 Tổng công ty Vinafor đã phối hợp với Trường đại học lâm nghiệp mở các khóa đào tạo chuyên sâu về các chuyên môn liên quan đến phát triển rừng bền vững như khoa học đất, kỹ thuật trồng rừng, thiết kế công trình trồng rừng,…Từ ngày 6-24/2/2023, giảng viên Khoa Lâm học, đại học Lâm nghiệp đã tiến hành các lớp học về 3 môn học 1. TRỒNG RỪNG; 2. ĐỘ PHÌ ĐẤT VÀ DINH DƯỠNG CÂY TRỒNG; và 3. THIẾT KẾ TRỒNG RỪNG.

Giảng viên giảng bài trên lớp học

Các học viên làm bài tập nhóm

Bên cạnh đó, học viên cũng được Tổng công ty bố trí đi tham quan thực tế tại tại Khu vực rừng trồng Bạch đàn của Công ty lâm nghiệp Lộc Bình. Mục tiêu của khóa học là giúp học viên hiểu và vận dụng được những kiến thức cơ bản nhất trong vấn đề trồng rừng, cụ thể như vấn đề về lập địa, giống, kỹ thuật trồng rừng, dinh dưỡng đất liên quan đến cây trồng, xây dựng hồ sơ thiết kế trồng rừng.

Tham quan rừng tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bình – Lạng Sơn

Sau 3 tuần giảng dạy và học , 46 học viên của Khóa học đến từ 15 đơn vị khác nhau của Vinafor ở mọi miền của Tổ quốc, với các trình độ học vấn và chuyên môn khác nhau đã tiếp thu kiến thức và đạt được kết quả như mong đợi. 100% học viên đã tham gia gia xây dựng và hoàn thiện bộ hồ sơ thuyết minh thiết kế trồng rừng hoàn chỉnh, có khả năng thuyết trình trước lớp về sản phẩm của nhóm mình. Kết quả khảo sát, kiểm tra học viên cuối khóa học cũng cho thấy thấy, 100% học viên hiểu rõ về các kiến thức đã được truyền đạt trong khóa học.

Trưng bày sản phẩm cuối khoá tập huấn

Tại buổi tổng kết lớp học, Tổng giám đốc Tồng công ty Vinafor, Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp  cùng các học viên cùng có ý kiến đề xuất Trường Đại học Lâm nghiệp tiếp tục kết nối với Tổng công ty Vinafor để phối hợp tổ chức các Hội thảo khoa học và các khóa học chuyên sâu hơn nữa trong lĩnh vực lâm nghiệp và quản lý rừng bền vững gắn với rừng trồng sản xuất trước xu thế phát triển của Việt Nam và Thế giới nhằm ứng phó với Biến đổi khí hậu.

GS.TS. Phạm Văn Điển phát biểu tại lễ bế giảng khoá học

PGS.TS. Lê Xuân Trường Trưởng khoa Lâm học phát biểu tại lễ bế giảng lớp học

GS.TS. Phạm Văn Điển hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp phát chứng nhận cho các học viên

Các đơn vị có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline 0367.503.868

Địa điểm: Khoa Lâm học - Tầng 3 tòa nhà A3 - Trường Đại học Lâm nghiệp -Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Email:Khoalamhoc@gmail.com


Chia sẻ